การเลือกที่นั่งโดยสารบนเครื่องบิน

กรณีดราม่า สายการบินไทย เที่ยวบิน TG971 ซูริค-สุวรรณภูมิ ทำให้อยากเขียนเรื่อง “การเลือกที่นั่งบนเครื่องบินโดยสาร” นี้ขึ้นมา แต่ไม่ขอก้าวล่วงในเรื่องใครผิด-ถูกในเรื่องนั้นนะครับ ให้ทางบริษัทการบินไทย เขาดำเนินการสอบสวนและแถลงผลออกมาดีกว่า แต่ขออธิบายคร่าวๆ ถึงความเป็นเป็นมา-เป็นไปในกรณีนี้สักนิดหนึ่งครับ

ปฐมเหตุมาจากการใช้เครื่องบิน 2 แบบ (ที่แตกต่างกันทางกายภาพ) ในการให้บริการในเส้นทางนี้ครับ โดยปรกติเส้นทาง สุวรรณภูมิ-ซูริค-สุวรรณภูมิ จะใช้เครื่องบินแบบ Boeing B777-300ER ซึ่งเป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ แบบชั้นเดียว บินได้ในระยะไกล มีการจัดที่นั่งแบบ 2 Class คือ Business กับ Economy แต่ในชั้น Economy จะมีการจัดชั้น Premium Economy ด้วยซึ่งจะกว้างขวาง ปรับเอนได้มากกว่าปรกติอยู่ด้วย เพราะฉะนั้นผู้โดยสารที่เดินทางด้วยเส้นทางนี้จะจองตั๋วได้แค่ 2 Class ดังกล่าวนี้เท่านั้น ไม่มีชั้น First Class แต่อย่างใด


» Read more… : อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม » » »

ตุลาคม 17, 2018 | In: News, Work | Read : 40 views

Oman Air รับสมัครลูกเรือ

  • Oman Air Cabin Attendant, Walk in

สายการบิน Oman Air รับสมัครแอร์โฮสเตสแบบ Walk in ที่ สำนักงาน Inter Excel ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 8-31 ตุลาคม 2561 นี้ โดยต้องมีคุณสมบัติขั้นต้นดังนี้

  • เพศหญิงมีอายุระหว่าง 21 – 31 ปี (แหมสายการบินนี้รับอายุสูงเชียวนะ ใครที่พลาดสายการบินอื่นมาก็น่าลอง)
  • มีความสูงขั้นต่ำ 157 เซนติเมตร (มีน้ำหนักที่สัมพันธ์กับส่วนสูง ดูในบทความก่อนหน้านี้มีบอกไว้แล้วครับ)
  • มีความสามารถในการใช้งานภาษาอังกฤษดี ทั้งการฟัง-พูด-อ่าน-เขียน
  • การศึกษาขั้นต่ำระดับชั้นมัธยมศึกษา


» Read more… : อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม » » »

ตุลาคม 13, 2018 | In: Knowledge | Read : 44 views

เที่ยวบินระยะไกล Ultra Long Haul Flight

การบินข้ามโลกระยะไกลไม่หยุดพัก

Ultra long-haul หมายถึง ระยะเวลาการบินของเที่ยวบินที่ “ยาวเป็นพิเศษ” แม้ว่าจะไม่มีคำจำกัดความที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง สำหรับสิ่งที่ถือว่าเป็น “ระยะยาว” แต่คำนี้โดยทั่วไปหมายถึง เที่ยวบินที่มีระยะเวลาบินเกิน 12 ชั่วโมง หรือนานกว่านั้น เที่ยวบินเหล่านี้มักเป็นเส้นทางที่มีวงกลมใหญ่ ซึ่งมักจะผ่านบริเวณขั้วโลก หรือข้ามเขตเวลา (Time zone) หรือข้ามมหาสมุทร โดยไม่มีการแวะหยุดพักระหว่างทาง


ภายในห้องโดยสารเครื่องบินยุคแรกๆ ที่แสนจะคับแคบและไม่สะดวกสบาย

ในปัจจุบันนี้ ความต้องการเดินทางด้วยเที่ยวบินตรงมีมากขึ้น ผู้โดยสารจำนวนมาก โดยเฉพาะนักเดินทางขาประจำ และนักธุรกิจ มักต้องการเดินทางด้วยเที่ยวบินตรง (Non-Stop) เนื่องจากประหยัดเวลาในการเดินทางมากกว่า (ไม่ต้องรอเปลี่ยนเครื่อง และรับ-ส่งผูโดยสารระหว่างทาง) และสามารถนอนหลับพักผ่อนได้ยาวๆ


» Read more… : อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม » » »

ตุลาคม 6, 2018 | In: News, Work | Read : 239 views

Asiana Airlines รับสมัครแอร์โฮสเตส

Come join us as Asiana Airlines Cabin Crew!

สาวๆ หน้าหมวย หรือจะไม่หมวย แต่สวยมั่นอย่างเกาหลี มีความสามารถภาษาเกาหลียิ่งดีมีประโยชน์มาก เพราะสายการบินจากเกาหลี Asiana Airlines กำลังเปิดรับสมัครลูกเรือหญิงทางออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 21 ตุลาคม 2561 นี้ (ไม่รับแบบ Walk in นะครับ)

คุณสมบัติที่ต้องการ


» Read more… : อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม » » »

กันยายน 30, 2018 | In: News, Work | Read : 409 views

Kuwait & Qatar Airways รับแอร์โฮสเตส

Kuwait Airways Cabin Crew Recruitment

Kuwait Airways รับสมัครสาวแอร์โฮสเตสแล้วครับ โดยเปิดรับสมัครออนไลน์ผ่านทางอีเมล์ ภายในวันที่ 20 ตุลาคม 2561 นี้ สาวๆ ที่สนใจโปรดเตรียมเอกสาร เสื้อผ้า หน้าผม ให้เรียบร้อยพร้อมไปถ่ายภาพสวยๆ นำมาแสกนส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ แนบไปตามรายละเอียดด้านล่างนี้

คุณสมบัติของบุคคลที่ต้องการ


» Read more… : อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม » » »

Welcome to My Blog

สวัสดีครับ ผมมาฝึกงานที่การบินไทย สนามบินสุวรรณภูมิ

Calendar

ตุลาคม 2018
พฤ อา
« ก.ย.    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Categories