สิ่งที่ควรทำ และสิ่งที่ห้ามในการเดินทาง

มีเรื่องเล่ามากมายจากการเดินทางในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโดยสารรถยนต์ เรือ หรือเครื่องบิน ที่เราจะต้องพบกับผู้คนมากมายบนยานพาหนะที่ร่วมโดยสาร แต่ที่มากที่สุดน่าจะเป็นเครื่องบินที่มีผู้โดยสารนับร้อย หรือหลายร้อยคนบนเครื่อง และมีหลายสัญชาติ หลายภาษา หลายวัฒนธรรม พอสัญญาณรัดเข็มขัดติดที่นั่งดับลง ท่านอาจจะเห็นมหกรรมบางอย่างเกิดขึ้น ต่างกรรมต่างวาระ ตามธรรมชาติของผู้โดยสารชาตินั้นๆ  เช่น ชาวอินเดียที่เดินทางเป็นกรุ๊ป ก็จะเดินทักทายชาวบ้านรอบเครื่อง ประหนึ่งไม่ได้เจอกันมานานแรมปี  ชาวจีนก็จะพากันรำพัด (เล่นไพ่) ฝรั่งแบ็กแพ๊คเกอร์ก็อาจจะเดินหาที่นั่งว่าง เพื่อจะนอนเหยียดยาว ส่วนคนไทยก็อาจจะเม้ามอยกันสนั่นลั่นเครื่องกับเรื่องราวในทริปที่ผ่านมา


» อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม »

ระเบิดคำเดียวป่วน ‘ไทยสมายล์’ เที่ยวบิน WE 136-137 ดีเลย์ กระจาย

ผู้โดยสารสายการบินไทยสมายล์ ต้องตกค้างอยู่ที่สนามบินข้ามคืน หลังจากเที่ยวบิน กรุงเทพ-เชียงราย-กรุงเทพ เที่ยวบิน WE 136 และ WE 137 ต้องปั่นป่วน เหตุผู้โดยสารแจ้งลูกเรือบนเครื่องระบุมีระเบิด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำตามขั้นตอนความปลอดภัย…


» อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม »

ข่าวใหญ่ในแวดวงการบินเมื่อวานนี้ (3 สิงหาคม 2559) คือ การเกิดอุบัติเหตุของ Emirates airline เที่ยวบินที่ EK521 นำผู้โดยสารจากสนามบิน Thiruvananthapuram ทางตอนใต้ของอินเดียมาลงที่สนามบิน Dubai International Airport แล้วเกิดการชำรุดจากล้อในส่วนชุดเกียร์ขับเคลื่อนทำให้เครื่องหมุนและทรุดลงข้างทางวิ่ง ก่อนจะเกิดเพลิงไหม้ในเวลาต่อมา ลูกเรือ 18 คนและผู้โดยสาร 282 ชีวิตได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย

Jet crash in Dubai
» อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม »

มิถุนายน 22, 2016 | In: Work

ตกเครื่อง เรื่องใหญ่

boarding_pass_1

พอดีไปเห็นในกระทู้เด็ดพันทิปมา ตกเครื่องบินเนื่องจากเครื่องออกก่อนเวลา 20 นาที สามารถเรียกร้องสิทธิ์ได้ที่ไหนบ้างคะ” จาก สมาชิกหมายเลข 2144519 อ่านแล้วขำปนเศร้านะครับ มันเป็นความเข้าใจผิดของผู้โดยสารที่ไม่รู้ ไม่เข้าใจในเรื่องของ “เวลา ความปลอดภัย” บนเที่ยวบิน ที่เป็นกฎสำคัญที่ต้องปฏิบัติอย่างเข้มงวด อย่าลืมว่า “ถ้าลอยพ้นพื้นดินไปแล้ว ทุกชีวิตมีความเสี่ยงต้องเชื่อมั่นในกัปตันผู้ปฏิบัติหน้าที่ควบคุมอากาศยาน” กันนะครับ เลยขอเอามาเล่าสู่กันฟัง เพิ่มเติมจากตอนที่แล้ว Everyone can fly.
» อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม »

พฤษภาคม 2, 2016 | In: Work

Everyone can fly.

“เครื่องบิน” คุณรู้อะไรบ้างกับการเดินทางบนเครื่องบิน?

บิน บิน ไป กับการบินไทย สวัสดีค่ะการเดินทางโดยเครื่องบินนับเป็นการเดินทางยอดนิยมเพราะความรวดเร็ว สะดวกและปลอดภัย ใครๆ ก็บินได้ จากการแข่งขันของสายการบินราคาถูก (Low cost) ที่เกิดขึ้นมากมาย ทำให้ผู้คนนิยมเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นจำนวนมาก แต่…. คุณรู้อะไรเกี่ยวกับการเดินทางโดยเครื่องบินบ้าง วันนี้เลยขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการดำเนินงานของสายการบิน ผ่านรายการ “ดูให้รู้” ตอน “เจาะลึกการบินญี่ปุ่น”

ซึ่งคุณฟูจิ ฟูจิซากิ (พิธีกรรายการดูให้รู้) จะพาไปเจาะลึกเข้าถึงเบื้องหลังสนามบิน การให้บริการ การทำงานของพนักงานต้อนรับ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เราจะได้รู้ว่า เบื้องหลังการเดินทางโดยสารเครื่องบินแต่ละครั้งนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เพราะจะต้องมีบุคคลที่เกี่ยวข้องมากมาย และระบบต่างๆ เข้ามาสนับสนุนการให้บริการ
» อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม »

Page 1 of 1112345...10...Last »

Welcome to My Blog

Calendar

มีนาคม 2017
พฤ อา
« ส.ค.    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Categories