foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
พฤษภาคมแล้วหลายโรงเรียนก็ให้ครูมาลงเวลาทำการ เตรียมการสอนเทอมใหม่ จัดปฐมนิเทศนักเรียนเข้าใหม่กันบ้างแล้ว ก็ได้ยินเสียงบ่นมาตามลมว่า "ปิดเทอมเมื่อไหร่ ไปโรงเรียนเกือบทุกวันเลย" ก็ตอบไม่ได้หรอกครับแล้วแต่บริบทและหน้าที่ของท่าน โรงเรียนของท่านด้วย แต่ก็เห็นหลายคนหลบความร้อนเมืองไทยไปชิวๆ อากาศเย็นที่เมืองนอกเมืองนากันอยู่ ดีใจด้วยครับ และก็เห็นใจกับท่านที่ต้องเช็คอินหน้าเสาธงโรงเรียนทุกวันเหมือนกัน เห็นใจจัง...

KruMontree.com

เว็บไซต์เพื่อนครูไทยหัวใจดอทคอม

Ads by KruMontree

uboncom 1

joomla-logoลังจากที่ต้องคอยแก้ปัญหามากมาย ในเรื่องระบบความปลอดภัยในเว็บไซต์ จากการโดนผู้ไม่ปรารถนาดีฝังสคริปต์ ลิงก์ไปยังเว็บไซต์อโคจร และทำให้การทำงานในหน้าเว็บช้าผิดปกติ ปรึกษาหารือกับผู้ดูแลเครื่องแม่ข่ายมาหลายรอบ ได้ข้อสรุปว่า ควรลองเปลี่ยนเวอร์ชั่นของ CMS ที่ใช้อยู่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อดูว่า ปัญหาจะหมดไปไหม (จริงๆ แล้วมันมีปัญหาเฉพาะโดเมนนี้ krumontree.com ส่วนโดเมนอื่นๆ ในเครื่องแม่ข่ายเดียวกันที่ผมดูแลรับผิดชอบ กลับไม่เป็นอะไรเลย เล่นเอางงเหมือนกัน)

Update web engine to Joomla 3.x

ก็คงต้องลองดูอีกสักรอบว่าเกิดจากอะไรกันแน่ ปัญหามีไว้แก้ ทำให้เราแกร่งขึ้นกระมัง เรื่องของเรื่องคือ ผมมีตัวระบบทั้ง Joomla 1.5.x และ Joomla 2.5.x ซึ่งไม่รู้ว่ามันรั่วซ้ำซ้อนมาจากตัวไหน ก็เลยตัดสินใจยกเลิกการใช้งานทั้งสองตัวเลย

บรรดาข้อมูลเนื้อหา/บทความต่างๆ ที่มีอยู่เดิมผมแบ็คอัพไว้ในเครื่องที่บ้าน แล้วจะต้องนำกลับมาใส่ในระบบตัวใหม่ให้หมด ด้วยวิธีการแบบแมนนวลเลย เนื่องจากโครงสร้างของระบบ Joomla แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง (ทีมพัฒนาบอกให้รอถึงเวอร์ชั่น 3.5 คงรอไม่ไหวแล้วครับ) ไม่สามารถนำเข้ามาได้แบบตรงๆ คงเหนื่อยหน่อยล่ะครับ เพราะมีมากมายหลายร้อยบทความทีเดียว

ก็ต้องกราบขออภัยบรรดาแฟนานุแฟนที่ติดตามกันมาอย่างสม่ำเสมอ คงต้องใช้เวลาสักพักทำทุกวันที่ว่างๆ แล้วทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิมแน่นอน ส่วนใครที่เพิ่มใน Bookmark ไว้คงต้องแก้ไขกันหน่อยนะครับ

ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่สนใจติดตามตลอดๆ ผ่านทางหน้า KruMontree Fanpage
อย่าลืม... กด Like ที่ปุ่ม Facebook ด้านขวามือด้วยครับ

ครูมนตรี

2019 Copyright @KruMontree.com : เพื่อนครูไทยหัวใจดอทคอม Rights Reserved.
Owner : Montree Kotkanta, e-M@il : webmaster at krumontree.com, Mobile phone : 08-1878-3521, 08-3462-4996