foto1
ความงดงามการศึกษาไทย
foto1
เพื่อ?
foto1
ไม่เข้าใจ?
foto1
วิทยากรอบรมเว็บไซต์@ศธ. สปป.ลาว
foto1
ชิมชาชมซากุระบาน@โตเกียว


"ครูที่ดีย่อมไม่ฆ่าเวลาศิษย์ สำนึกผิดทิ้งเด็กไว้มิได้สอน หนึ่งนาทีนั้นมีค่าอย่าตัดรอน เมื่อศิษย์อ่อนจะโทษใครให้คิดดู" มล.ปิ่น มาลากุล

Ads by KruMontree

adv 300x250

Friendly Links

เรียนรู้ภาษา html
isangate banner
easyhome banner
ipst banner
enter-kidsd
sakdibhornssup foundation
13 Thai free fonts
speedtest

Facebook Likebox

Our Services

Visitors Counter

0652588
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
176
484
2137
606934
11587
16595
652588

Your IP: 3.224.127.143
2020-10-23 09:30

alert2คำแนะนำสำหรับทุกท่านalert2

ท่านสามารถ "ค้นหา" บทความย้อนหลังจากเว็บไซต์นี้ได้ง่ายๆ อ่านที่นี่ครับ

  1. Coding for Child
  2. เลิกโชว์ป้ายเด็กเก่ง
  3. ฝันอีกครั้ง ยังพึ่งเธอ
  4. จี้ทำตามระเบียบทรงผม
  5. ไม่มีการบ้านแล้ว

กระทรวงศึกษาธิการ เดินหน้านโยบายการศึกษา เด็กไทยต้องเรียน "Coding" เน้นปฏิรูปไปที่ผู้เรียนให้ก้าวทันโลก เก็บเกี่ยวความรู้ให้ดำรงชีวิตผ่านพ้นไปได้ในศตวรรษที่ 21 ยุคดิจิทัลที่มาถึงบ้าน ทั้งในรูปแบบ Plugged & Unplugged Coding ครูไทยไม่ต้องกลัว สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) จัดอบรมเพิ่มพูนความรู้ให้อย่างต่อเนื่อง...

รศ.ดร.เอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ถก บอร์ด กพฐ. แนะโรงเรียนเลิกขึ้นป้วยโชว์ "เด็กเก่งสอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดัง" ชี้เป็นการไม่ถูกต้องที่โรงเรียนให้ความสำคัญเด็กเฉพาะกลุ่มเท่านั้น พร้อมเร่งให้ สพฐ. ประชาสัมพันธ์หลักสูตรฐานสมรรถนะ เพื่อให้ครูเตรียมความพร้อมสำหรับปีการศึกษาใหม่นี้ ...

สพฐ. ปิ๊งไอเดียสร้างโรงเรียนต้นแบบประจำตำบล ทำให้เหมือนยกโรงเรียนเตรียมฯ มาไว้ที่ตำบล โดยการพัฒนาให้มีคุณภาพ เติมงบประมาณ บุคลากร อาคารสถานที่ เพื่อให้เป็นต้นแบบ หากประสบความสำเร็จ ก็จะมีการขยายผลต่อไป (ไม่คิดจะถงจะถามคนทำงานสักคำหรือ คนทำป้ายได้งานอีกแล้ว) ...

นายประเสริฐ บุญเรือง ร่อนหนังสือจากสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ถึงสถานศึกษาทุกแห่งทั่วประเทศ จี้ให้โรงเรียนยึดกฎระเบียบเรื่อง "ทรงผมนักเรียนฉบับใหม่" เผยถึงภาพเด็กโดนกล้อนผมนั้น ครูทำเกินกว่าเหตุ โรงเรียนต้องเปลี่ยนแปลงระเบียบให้สอดคล้องกันกับ กฎกระทรวงฉบับใหม่ที่ประกาศใช้แล้ว ชี้การลงโทษนักเรียนต้องยึดหลัก "ตักเตือน - ทำทัณฑ์บน - ตัดคะแนน"...

รศ.ดร.เอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการ กพฐ.ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงนโยบายของ รมว. ศึกษาธิการ เรื่อง การลดการสอบและการปรับการสอบวัดและประเมินผลต่างๆ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งโรงเรียนจะต้องปรับรูปแบบในเรื่องนี้ใหม่ เน้นเป็นการทำกิจกรรมในห้องเรียนแทน เหมือนเป็นการนำงานที่เด็กทำที่บ้านมาทำที่โรงเรียน...

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ของเรา ที่นี่ใช้คุกกี้ (Cookies) เก็บข้อมูล เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)