foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ช่วงนี้พายุพัดผ่านประเทศไทยมีฝนตกในทุกภาคของประเทศ มากบ้างน้อยบ้างก็ขอให้เพื่อนครูและนักเรียนทุกคนได้รอดปลอดภัยจาก น้ำท่วม โคลนถล่ม พายุพัดพาอาคารบ้านเรือน โรงเรียนเสียหายนะครับ ปีนี้โดนกันหนักหนาจากโควิด-19 ทำเอาการเรียนการสอนระส่ำกันไปยกหนึ่ง มาเจอภัยธรรมชาติซ้ำอีกก็ได้แต่ส่งกำลังใจมาให้นะครับ ขอให้รอดปลอดภัยกันถ้วนหน้า มีขวัญกำลังใจอันดีสู้ต่อไปครับ...

KruMontree.com

เว็บไซต์เพื่อนครูไทยหัวใจดอทคอม

"ครูที่ดีย่อมไม่ฆ่าเวลาศิษย์ สำนึกผิดทิ้งเด็กไว้มิได้สอน หนึ่งนาทีนั้นมีค่าอย่าตัดรอน เมื่อศิษย์อ่อนจะโทษใครให้คิดดู" มล.ปิ่น มาลากุล

Ads by KruMontree

adv 300x250

Friendly Links

เรียนรู้ภาษา html
isangate banner
easyhome banner
ipst banner
enter-kidsd
sakdibhornssup foundation
ubuntu-th
speedtest
13 Thai free fonts

Facebook Likebox

Our Services

Visitors Counter

0606613
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
84
328
84
564126
3261
13748
606613

Your IP: 3.231.25.104
2020-08-10 09:52
  1. เลิกโชว์ป้ายเด็กเก่ง
  2. จี้ทำตามระเบียบทรงผม
  3. ทิศทางการศึกษา
  4. ยกเลิกสลับวันเรียน
  5. เรียน Onsite 100%

รศ.ดร.เอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ถก บอร์ด กพฐ. แนะโรงเรียนเลิกขึ้นป้วยโชว์ "เด็กเก่งสอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดัง" ชี้เป็นการไม่ถูกต้องที่โรงเรียนให้ความสำคัญเด็กเฉพาะกลุ่มเท่านั้น พร้อมเร่งให้ สพฐ. ประชาสัมพันธ์หลักสูตรฐานสมรรถนะ เพื่อให้ครูเตรียมความพร้อมสำหรับปีการศึกษาใหม่นี้ ...

นายประเสริฐ บุญเรือง ร่อนหนังสือจากสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ถึงสถานศึกษาทุกแห่งทั่วประเทศ จี้ให้โรงเรียนยึดกฎระเบียบเรื่อง "ทรงผมนักเรียนฉบับใหม่" เผยถึงภาพเด็กโดนกล้อนผมนั้น ครูทำเกินกว่าเหตุ โรงเรียนต้องเปลี่ยนแปลงระเบียบให้สอดคล้องกันกับ กฎกระทรวงฉบับใหม่ที่ประกาศใช้แล้ว ชี้การลงโทษนักเรียนต้องยึดหลัก "ตักเตือน - ทำทัณฑ์บน - ตัดคะแนน"...

ดร.สมพงษ์ จิตระดับ ชี้ปัญหาเด็กและเยาวชนมีความรุนแรง คาดมีเยาวชนกว่า 10 ล้านคนต้องหลุดออกนอกระบบการศึกษา เพราะโครงสร้างล้มเหลวและเดินไปผิดทิศผิดทาง ผลิตเด็กที่ไม่มีคุณภาพ ขาดทักษะในการดำเนินชีวิต แฝงไปด้วยความรุนแรง รัฐควรทบทวนบทบาท มุ่งไปที่การแก้ปัญหาทางสังคม การศึกษา และสิ่งแวดล้อม มากกว่าเรื่องศรษฐกิจ ...

นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ขอให้โรงเรียนทบทวนการสลับวันเรียนของเด็กนักเรียน ให้มีความยืดหยุ่นเรื่อง Social Distancing ให้เด็กกลับมาเรียนในโรงเรียนตามปกติได้แล้ว อย่างไรก็ตาม เรื่องการสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ ยังคงต้องให้เด็กๆ ทุกคนปฏิบัติต่อไป ...

นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวถึงการเปิดเรียนแบบ 100% ยกเลิกการสลับวันมาเรียนในโรงเรียน ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ว่า โรงเรียนสังกัด สพฐ. จำนวน 4,500 แห่ง จะขอเปิดเรียนแบบ Onsite 100% โดยจะยึดตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย จัดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และการวัดไข้ก่อนเข้าเรียนด้วย กิจกรรมในโรงเรียนที่สุ่มเสี่ยงต่อการสัมผัสร่างกาย ก็ขอให้งดกิจกรรมเหล่านั้นเอาไว้ก่อน ...

2020 Copyright @KruMontree.com : เพื่อนครูไทยหัวใจดอทคอม Rights Reserved.
Owner : Montree Kotkanta, e-M@il : webmaster at krumontree.com, Mobile phone : 08-1878-3521, 08-3462-4996