foto1
ความงดงามการศึกษาไทย
foto1
เพื่อ?
foto1
ไม่เข้าใจ?
foto1
วิทยากรอบรมเว็บไซต์@ศธ. สปป.ลาว
foto1
ชิมชาชมซากุระบาน@โตเกียว


Ads by KruMontree

adv 300x250

สนับสนุนให้เราคงอยู่ได้ด้วย

การลงโฆษณาผ่านแบนเนอร์

เรามีตำแหน่งสำหรับการติดตั้งแบนเนอร์โฆษณาในหลายตำแหน่ง ทั้ง

 • แบนเนอร์ขนาดเล็ก 300x250 pixels ตำแหน่งด้านบนแบบ Fixed เพียงเดือนละ 500 บาท
 • แบนเนอร์ขนาดมาตรฐาน 486x80 pixels แบบสุ่ม ในตำแหน่งด้านล่างของเพจ เพียงเดือนละ 100 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ตามหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อด้านล่างครับผม

การใช้บริการจัดทำเว็บไซต์ เช่าพื้นที่โฮสท์และจดโดเมนทุกชนิด

รูมนตรี ให้บริการในการรับจัดทำเว็บไซต์หน่วยงาน โรงเรียน องค์กรต่างๆ รวมทั้งเว็บไซต์ร้านค้า เว็บไซต์ส่วนตัว พร้อมบริการให้เช่าโฮสท์ รับจดโดเมนสกุลต่างๆ ดำเนินการติดตั้งระบบเว็บไซต์ เทมเพลต จัดทำเนื้อหาเบื้องต้นให้ แล้วค่อยไปดำเนินการต่อกันเอง แล้วจ่ายเฉพาะค่าเช่าโฮสท์/โดเมนเป็นรายปี หรือจะให้ดูแลตลอดไปก็ตกลงกันได้ครับ

Web Hosting, Domain Register & Web Design

 • ค่าเช่าโฮสท์/จดโดเมน (.com, .net, .org) ปีละ 3,200 บาท บริการติดตั้งระบบบริหารจัดการเว็บไซต์ CMS เช่น Joomla, Wordpress, Drupal, ObecLMS ให้ฟรี (พื้นที่ 15GB/10DB/20email)
 • ค่าเช่าโฮสท์/จดโดเมน (.ac.th, .go.th, .co.th, .or.th) ปีละ 3,600 บาท บริการติดตั้งระบบบริหารจัดการเว็บไซต์ CMS เช่น Joomla, Wordpress, Drupal, ObecLMS ให้ฟรี (พื้นที่ 15GB/10DB/20email) ต้องใช้เอกสารประกอบการจดโดเมนที่ลงนามรับรองโดยผู้บริหารองค์กร คลิกดาวน์โหลดได้ที่นี่ เอกสารประกอบคำขอจดโดเมนโรงเรียน (.ac.th) | เอกสารประกอบการจดโดเมนหน่วยงานราชการ (.go.th) สำหรับบริษัท/ห้างร้าน ที่ต้องการจดโดเมน .go.th ต้องส่งเอกสารสำเนาหลักฐานการจัดตั้ง บริษัท/ห้างหุ้นส่วนจำกัด อย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้
  • ทะเบียนบริษัท (ท.ค.0401)
  • หนังสือรับรองบริษัท/ห้างหุ้นส่วนจำกัด
  • ทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20)
  • ใบคำร้องขอเปลี่ยนแปลงข้อมูลด้านภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.09)
  • ทะเบียนประกอบธุรกิจของบริษัทต่างด้าวในประเทศไทย (ท.ค.0506)
 • สำหรับ ท่านที่มีโดเมนอยู่แล้ว ต้องการย้ายมาใช้บริการโอสท์กับเรา จ่ายเพียง 2,600 บาท/ปี (รับบริการเช่นเดียวกันกับข้างต้น พื้นที่ 10GB/10DB/20email)
 • สนใจรายละเอียดต่างๆ สามารถติดต่อได้ทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือใช้แบบฟอร์มที่เมนู Contact Us ด้านบนเลยนะครับ ยินดีไม่มีปัญหา

การชำระเงินค่าบริการต่างๆ สามารถโอนเงินเข้าบัญชี นายมนตรี โคตรคันทา

 • ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอุบลราชธานี เลขที่บัญชี 530-2-46837-8 : Promtpay 0834624996
 • ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนชยางกูร เลขที่บัญชี 321-1-05087-6 : Promtpay 0818783521

แจ้งรายละเอียดการโอนเงินและเอกสารทางอีเมล์ข้างต้น หรือทางโทรศัพท์...

(AIS) 081-8783521, (DTAC) 083-4624996

ที่อยู่ในการติดต่อรับ-ส่งเอกสาร
นายมนตรี โคตรคันทา
99/169 หมู่บ้านสาริน 7 ตำบลคำน้ำแซบ อำเภอวารินชำราบ
จังหวัดอุบลราชธานี 34190

******************

ข้อสังเกตที่อยากบอกให้รู้

ผมทำเว็บไซต์มานานเกินกว่าสิบปีมาแล้ว ทั้งเว็บไซต์ส่วนตัว และรับจ้างทำเว็บไซต์ของ หน่วยงานราชการ บริษัทห้างร้าน มาเยอะ ที่รอดอยู่ยาวนานก็มี ที่ทำไปสักปีหรือสองปีก็ล้มหายตายจากไปก็มี สิ่งที่พบอย่างหนึ่งคือ เว็บไซต์ทั้งหลายเกิดจากความอยาก... อยากมี อาจจะด้วยเหตุผลหลายอย่างของความอยาก เช่น

 • อยากผ่านเกณฑ์ ทำเพื่อรับการประเมินหน่วยงาน หรือมาตรฐานอะไรก็ตามที เว็บประเภทนี้มักอยู่ไม่นาน เพราะพอผ่านสถานการณ์นี้ไป ก็ขาดคนเหลียวแล อาจจะมีคนในองค์กรบางคนที่อยากทำ แต่ก็ไม่ได้รับการสนับสนุน ยิ่งมีการเปลี่ยนผู้บังคับบัญชา ได้คนไม่สนใจด้านไอที การจบงานก็จะมาเร็วมาก
 • อยากโฆษณาประชาสัมพันธ์องค์กร เป็นการทำเพื่อเผยแพร่ข่าวสาร กิจกรรมขององค์กร ถ้ามีคนรับผิดชอบหลักๆ งานก็เดิน และอยู่ได้นานอาจมี 5 ปีขึ้น
 • อยากมีเหมือนเพื่อน คือเห็นที่อื่นเขามี ไปประชุมสัมมนาที่ไหนเขาก็คุยว่า หน่วยงานเขามีเว็บไซต์ ก็อยากมีบ้าง แต่ไม่เข้าใจหรอกว่า การมีเว็บไซต์นั้นมันต้องมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าเช่าโฮสท์ จดโดเมน ค่าจัดทำ (แม้จะใช้ลูกน้องทำก็ต้องอัดฉีดกันบ้าง อย่าปล่อยตามยถากรรม) ส่วนใหญ่ก็อยู่ได้ไม่นาน

จึงอยากจะบอกว่า หากท่านต้องการจะจัดทำเว็บไซต์ นอกจากจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายในการเช่าพื้นที่โฮสท์ และจดโดเมนแล้ว ท่านจะต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่า ต้องการมีเว็บไซต์เพื่อประโยชน์อะไรบ้าง มีข้อมูลที่ชัดเจนในการนำเสนอ มีคนรับผิดชอบในการอัพเดทข้อมูลข่าวสารในแต่ละสัปดาห์ ยิ่งเป็นหน่วยงานอย่างสถานศึกษา มีข้อมูลมากมายที่สามารถนำเสนอได้เป็นรายวันด้วยซ้ำ

แต่ก็เห็นเว็บไซต์โรงเรียนบางแห่งมันไม่เคลื่อนไหวเลย ขนาดที่ว่า ผอ.ย้ายหรือเกษียณไปแล้วก็ยังโชว์หราอยู่นั่น สุดท้ายพอมันไม่เคลื่อนไหวนานเข้า ไปของบมาทำต่อก็เลยไม่ได้รับการอนุมัติ เสียดายจริงๆ เพราะบางที่จดโดเมนประเทศไทยเป็น .ac.th แล้วปล่อยให้มันหมดอายุไปก็น่าเสียดายครับ

อยากจะทำเว็บไซต์ให้ได้อยู่นานๆ สิ่งที่ต้องทำคือ การเตรียมทีมงานช่วยกันทำ อัพเดทข่าวสาร ให้ทันสมัย ทันเหตุการณ์ เป็นประโยชน์ต่อสังคม ต่อเพื่อนครู ต่อนักเรียนและผู้ปกครอง อย่าทำคนเดียวจะเหนื่อยและท้อ ข้อมูลไม่รอบด้าน การมีคนช่วยในลักษณะทีมงาน มอบหมายงาน ไว้วางใจกัน จะทำให้เว็บไซต์เคลื่อนไหวไปด้วยดีได้ ยิ่งมีบุคคลประเภทบ้าลุยด้วยล่ะก็แจ่มเลย

จริงอยู่ในโลกยุคข้อมูลข่าวสาร สังคมออนไลน์ (Social Network) สามารถใช้บริการฟรีๆ เหล่านั้นมาทำหน้าที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นบล็อก แฟนเพจ แต่ความน่าเชื่อถือของข้อมูลข่าวสาร ก็ยังไม่เทียบเท่าการมีโดเมนเป็นของตนเองครับ พวกแฟนเพจเป็นเพียงตัวช่วยที่จะดึงให้ผู้คนในโลกออนไลน์มายังเว็บไซต์ของเราเท่านั้นเอง

ยิ่งทุกวันนี้มีกระบวนการฉ้อฉล สร้างเพจปลอมๆ ขึ้นมาหลอกลวงได้ง่ายๆ ความน่าเชื่อถือจึงไม่มีทางจะเทียบได้กับ เว็บไซต์ที่มีโดเมนของตนเองถูกต้องชัดเจน การติดต่อกับองค์กรอื่นหรือหน่วยงานอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศด้วยอีเมล์ของโดเมนเราเอง จะได้รับความเชื่อถือมากกว่าบริการอีเมล์ฟรี อย่าง hotmail, gmail มากมายครับ

หลักการสำคัญที่ถูกพิสูจน์แล้ว

ในภาวะที่รัฐบาลทั่วโลกล้วนอยากเป็นรัฐบาล "ดิจิตอล" เว็บไซต์ GovInsider สัมภาษณ์ Ben Terrett อดีตหัวหน้าฝ่ายออกแบบของ UK Government Digital Service (GDS) หน่วยงานภายใต้สำนักนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักร ระบุว่า GDS ห้ามสร้างแอปมานาน

โดยเหตุผลที่ GDS ห้ามสร้างแอปคือค่าใช้จ่ายในการพัฒนาแอปนั้นสูงมาก และค่าบำรุงรักษายิ่งสูงกว่าค่าพัฒนา เมื่อมีการพัฒนาแอปกระจัดกระจายนับร้อยแอป ค่าบำรุงรักษาจะมากมายมหาศาล GDS จึงมุ่งให้บริการเฉพาะเว็บไซต์เท่านั้น โดยทุกเว็บจะต้องรองรับการทำงานบนโทรศัพท์มือถือด้วยการออกแบบแบบ responsive เพื่อให้ทำงานได้บนทุกหน้าจอบนแพลตฟอร์มเดียว

ทาง GDS ยังพบว่าเพื่อให้ให้บริการเข้าถึงง่ายต้องปรับปรุงบริการหลายอย่าง

 • ความต้องการของหน่วยงานรัฐที่ไม่เข้าท่ายังมีหลายอย่าง เช่น หน่วยงานจำนวนมากอยากได้ปุ่มแชร์บนเว็บไซต์ แต่เอาเข้าจริงก็แทบไม่มีใครใช้ (เพราะไม่รู้จะแชร์อะไร ข่าวสารก็ล่าช้า)
 • หน่วยงานจำนวนมากยังเชื่อว่าประชาชนจะเข้าเว็บจากหน้าแรก แต่ในความเป็นจริงคนส่วนมากค้นหาสิ่งที่ต้องการจากกูเกิล (คลิกที่ลิงก์ที่ค้นหาจำนวนนับร้อยที่มีข้อมูลเหล่านี้ ไม่ได้มีที่เดียวเลย)
 • หน่วยงานมักถามคำถามที่ไม่จำเป็นตามกฎหมาย เช่น ถามสถานะการสมรสทั้งที่กฎหมายไม่ได้กำหนดไว้ แบบฟอร์มไทยๆ ก็จะถาม "การนับถือศาสนา" ที่คนตอบก็ไม่รู้ว่าตัวเองเชื่อและศรัทธาศาสนาใดกันแน่ GDS พบว่าเมื่อตัดขั้นตอนที่ไม่จำเป็นออกทั้งหมด หน่วยงานรัฐสามารถตัดขั้นตอนการขอเงินช่วยเหลือคนชราหรือผู้พิการออกไปได้ถึงครึ่งหนึ่ง
 • ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกจากเว็บให้หมด รวมถึงรูปภาพ และไอคอนที่ไม่เกี่ยวข้อง (รวมทั้งรูปผู้บริหารเห่ยๆ นั่นด้วย ผลงานจะทำให้คนเขาค้นหาเองเมื่ออยากรู้ว่ะ(ครับ) อ้อ คำนำหน้า "ด็อก" ก็เอาออกได้นะ มันไม่ค่อย "เตอร์" อ๊ะ)

Terrett แนะนำว่าการสร้างบริการให้ประชาชนต้องคำนึงถึงความต้องการของประชาชนเป็นหลักก่อน ไม่ใช่รับไอเดียจากหน่วยงานต่างๆ เป็นหลัก เพื่อป้องกันไม่ให้บริการซับซ้อนโดยไม่จำเป็น

สำหรับลูกค้าของเราสามารถตรวจสอบสถานะวันหมดอายุของโฮสท์และโดเมนได้จากลิงก์ข้างล่างนี้

http://www.isangate.net/

 

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ของเรา ที่นี่ใช้คุกกี้ (Cookies) เก็บข้อมูล เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)