ฝันให้ไกล แล้วไปให้ถึง…

มื่อมีความฝัน… จงเดินตามฝันให้ประสบผลสำเร็จ… การศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ติดตามข่าวสาร มุ่งมั่นเดินตามฝัน สักวันจะต้องสำเร็จครับ อย่าเพิ่งท้อแท้นะครับ  🙂 😛 😉

บล็อกนี้เขียนขึ้นเพื่อให้คนที่สนใจอาชีพ “ลูกเรือบนเครื่องบิน” เป็น แอร์โฮสเทส สจ๊วต ของสายการบินต่างๆ ก็ติดตามข่าวสารการเปิดรับสมัครล่าสุดได้จากบล็อกนี้ครับ จริงๆ แล้วมีรับสมัครกันตลอดเลย แต่… บางสายการบินก็รับเฉพาะคนบางสัญชาติ/เชื้อชาติเท่านั้น ที่ผมนำมาบอกกล่าวจะเป็นการรับแบบเปิดทั่วไป (All Nationalities) ที่คนไทยเราสมัครกันได้นะครับ อาจจะรับในประเทศเพื่อนบ้านในแถบอาเซียนใกล้ๆ เรา หรือในประเทศที่เป็นฐานการบิน (Base) ของสายการบินนั้นๆ นานๆ ทีถึงจะมารับลูกเรือในประเทศไทยบ้านเรา ถ้ามัวรอแต่การมารับสมัครที่กรุงเทพฯ ก็อาจจะอายุเกินเสียก่อนนะครับ ถ้าสามารถเดินทางไปสมัครในต่างประเทศได้ ก็ไปเปิดโอกาสให้ตัวเองครับ 😀 😛

Por Porames at Emirates

บล็อกนี้ท่านจะได้พบกับ

  • My Experience : ประสบการณ์ในการเตรียมตัวเข้าสู่อาชีพ  การฝึกงาน การไปสมัครงานกับสายการบิน การเข้ารับการฝึกเข้าเป็นลูกเรือ ครั้งแรกกับการทำงานบนเครื่องบิน และอื่นๆ
  • Knowledge : ความรู้ในสายอาชีพบริการบนเครื่อง แอร์โฮสเทส สจ๊วต นักบิน และความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องบิน สายการบิน และการเดินทางด้วยเครื่องบิน
  • Lifestyle : Review ประสบการณ์สมัครงานลูกเรือของสายการบินต่างๆ รวมทั้งชีวิตสนุกๆ ขำๆ น่าตื่นเต้น ตกใจ ผิดหวังไม่สวยงามดังคิด ก็มี รวมทั้งความหวานๆ ในชีวิตลูกเรือต่างแดน
  • Find Jobs : งานและประกาศรับสมัครงานของสายการบินต่างๆ รวมทั้งวิธีการเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่อาชีพนี้
  • Gallery : ภาพชีวิตของผมในช่วงเวลาต่างๆ เผื่อได้มีโอกาสพบเจอจะได้ทักทายกันนะครับ
  • Video : สำหรับกิจกรรมการเตรียมตัว การฝึกอบรมของลูกเรือ และอื่นๆ ที่น่าสนใจครับ

ชีวิตคือการเดินทางท่องเที่ยว มีความสุขกับครอบครัวครับ

News! ข่าวการรับสมัครลูกเรือใหม่ในช่วงนี้ทั้งในบ้านเรา และในต่างประเทศ (ไม่ไกลนัก) ที่เปิดรับเป็นการทั่วไปทุกสัญชาติ (คุณสมบัติจะคล้ายๆ กับประกาศเดิมให้ดูในหมวด Jobs ตามชื่อสายการบินที่เปิดรับนะครับ) อ้อ… กับอีกคำถามที่มีมาว่า “สายการบินนั้น นี้ ตอบรับ invite หรือยังค่ะ/ครับ” ข้อนี้ตอบไม่ได้นะครับ คนที่รู้คือคนที่ได้รับอีเมล์จากบริษัทที่สมัครไปเท่านั้น ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ เป็นเพียงผู้มาบอกข่าวไม่ใช่กรรมการคัดเลือกครับ ขออภัยมณีจริงๆๆ…

107,978 total views, 251 views today