We’re on top of the world …

ป็น Viral AD ชั่วข้ามคืนจากสายการบิน Emirates ที่มีลูกเรือสาวแสนสวยยืนแสดงป้ายโฆษณาเปลี่ยนไปทีละป้าย แล้วภาพก็ซูมออกไปให้เห็นเธอยืนอยู่บนอาคารสูง ซึ่งก็คือยอดตึก Burj Khalifa บุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ (อาหรับ: برج خليفة‎, “หอคอยเคาะลีฟะฮ์”) หรือเดิมชื่อ บุรจญ์ดูไบ (อาหรับ: برج دبي‎, อักษรโรมัน: Burj Dubai; “หอคอยดูไบ”) เป็นตึกระฟ้าสูงยวดยิ่ง ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดใช้เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2552 หนึ่งในอาคารที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลก ณ มหานครดูไบ คลิปนี้มีความยาว 33 วินาที

ความน่าสนใจของโฆษณาตัวนี้คือ เป็นการฉลองความยินดีให้กับคำสั่งยกเลิกการกักตัวในการเดินทาง ระหว่างสหราชอาณาจักร และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งทางผู้ผลิตโฆษณาชุดนี้ยืนยันว่า ไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษ CG หรือ Green Screen แต่อย่างใด พร้อมกับขึ้นไตเติ้ลว่า “We are on top of the world.” เราอยู่บนจุดสูงสุดของโลก นั่นเอง

การเดินทางก่อนหน้านี้ ระหว่าง ดูไบและสหราชอาณาจักร จะต้องมีการกักตัว เพื่อสังเกตอาการโรคระบาดโคโรนาไวรัส โดยดูไบอยู่ในกลุ่มเมืองสีแดงของสหราชอาณาจักร โดยมีการบังคับให้ผู้เดินทางจะต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนจากประเทศต้นทางถึงจะเดินทางเข้าสหราชอาณาจักรได้ และต้องมีการกักตัวอย่างน้อยเป็นเวลา 10 วันในที่พัก แต่เมื่อไม่นานนี้คำสั่งดังกล่าวได้ถูกถอนออกไป ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง สะท้อนความสำเร็จเรื่องการป้องกันโรคระบาดที่ดีขึ้นของดูไบ และเป็นข่าวดีด้านเศรษฐกิจที่จะกระเตื้องขึ้นอีกด้วย

ความน่าสนใจของตัวโฆษณาที่เป็นไวรัลนี้ มีการถกเถียงกันในโลกออนไลน์ว่า ลูกเรือสาวสวยคนนี้คือใคร เธอกล้าไปยืนบนยอดตึกสูงนั้นจริงหรือ เป็นการใช้ Special Effect CG หรือเปล่า ของจริงหรือของปลอม? ซึ่งทางสายการบิน Emirates ก็ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า นี่คือการทำโฆษณาที่สูงที่สุดของจริง ไม่ได้ใช้เทคนิคพิเศษแต่อย่างใด

สำหรับนักแสดงที่ขึ้นไปถ่ายงานชิ้นนี้ ได้แก่ Nicole Smith-Ludvik ซึ่งเธอระบุใน Instagram ส่วนตัวว่า เธอนั้นเป็น นักท่องโลก สกายไดรเวอร์ ครูสอนโยคะ นักไต่ที่สูง และนักผจญภัย เรียกได้ว่าโฆษณาชิ้นนี้ก็ทำให้เกิดความสนใจในธุรกิจการเดินทางขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตโรคระบาดโคโรน่าไวรัส ซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลก ทางสายการบิน Emirates เองก็ตั้งใจที่จะทำให้โฆษณาตัวนี้เป็นไวรัล และเรียกความสนใจจากผู้คนทั่วโลกอีกครั้ง เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว กระตุ้นธุรกิจการเดินทางให้ฟื้นฟูอย่างรวดเร็วนั่นเอง

เตรียมตัวไว้ หาอะไรทำได้ ทำไปก่อนครับ!

วามฝันของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การเรียนจบระดับสูงๆ ก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่า “จะมีงานทำ” เพราะในปัจจุบันนี้หลายๆ หน่วยงาน องค์กร บริษัทเอกชน ต่างก็ให้ความสำคัญกับความสามารถ การสื่อสาร ความตั้งใจจริงของบุคคล มากกว่าจะดูค่าที่ปริญญาบัตรกันแล้ว ใครมีความสามารถในการสื่อสารมากกว่า (ไม่ใช่แค่พูด ฟัง อ่าน เขียนได้นะ ต้องรวมการสื่อสารรู้เรื่อง ตรงประเด็นด้วย) มักจะมีโอกาสมากกว่า ยิ่งสื่อสารได้หลายภาษาก็ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะใครที่ต้องการมาทำงานด้านการบริการถือว่า “ภาษา” สำคัญมาก พอๆ กับความเป็นมิตร ยิ้มแย้มเลยทีเดียว

การมองหางานทำอย่ามองแต่งานที่ตรงกับสายที่ตนเองเรียนจบมาเท่านั้น ลองมองงานสายอื่นๆ ที่เราชอบ ถนัด และคิดอยากทำ อยากท้าทายความสามารถของตนเองก็ลองสมัครดู คุณอาจได้ค้นพบตนเองอย่างคาดไม่ถึง และอย่าคิดแต่ตั้งรับ สมัครแต่งานที่อยู่ใกล้ๆ บ้าน (การแข่งขันมันสูงนะ) เดี๋ยวนี้งานดีๆ มีอีกเยอะในที่ต่างๆ ถ้าเรามองหาและเปิดโอกาสให้ตนเองได้ลองประสบการณ์ใหม่ๆ บ้าง เปิดโลกให้กว้างกว่าเดิมสิครับ

ถ้าสนใจในอาชีพเดียวกับผมก็ติดตามได้ที่นี่ จะมีข่าวมาบอกสม่ำเสมอ ตามเวลาว่างที่ผมพอมี และก็อย่าได้หลงเชื่อเว็บข่าวหลายๆ แห่ง ที่พาดหัวซะเว่อวังชวนให้ไปดูเพื่อเรียกยอดไลค์ ยอดแชร์ อย่าง “ไม่กำหนดความสูง ไม่ต้องสอบ TOIEC สมัครเลย!” เชื่อได้หรือครับ? พออ่านรายละเอียดไปเจอ “ต้องเอื้อมแตะที่ระยะ 212 เซนติเมตร” แต่คุณสูงเพียงแค่ 150 เซนติเมตร ถ้าไม่ใช่สวมวิญญาณแม่นาคพระโขนงไปด้วย ยังไงๆ ก็เอื้อมไม่ถึงล่ะครับ ไม่บอกว่าเอาผลสอบโทอิกแต่ใช้คำว่า Fluency in written and spoken English ถ้าขนาดนี้สอบ TOIEC ได้ 650 ยังเสียวๆ เลยว่าจะผ่านไหม?

 

บล็อกนี้ท่านจะได้พบกับ

  • My Experience : ประสบการณ์ในการเตรียมตัวเข้าสู่อาชีพ  การฝึกงาน การไปสมัครงานกับสายการบิน การเข้ารับการฝึกเข้าเป็นลูกเรือ ครั้งแรกกับการทำงานบนเครื่องบิน และอื่นๆ
  • Knowledge : ความรู้ในสายอาชีพบริการบนเครื่อง แอร์โฮสเทส สจ๊วต นักบิน และความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องบิน สายการบิน และการเดินทางด้วยเครื่องบิน
  • Lifestyle : Review ประสบการณ์สมัครงานลูกเรือของสายการบินต่างๆ รวมทั้งชีวิตสนุกๆ ขำๆ น่าตื่นเต้น ตกใจ ผิดหวังไม่สวยงามดังคิด ก็มี รวมทั้งความหวานๆ ในชีวิตลูกเรือต่างแดน
  • Find Jobs : งานและประกาศรับสมัครงานของสายการบินต่างๆ รวมทั้งวิธีการเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่อาชีพนี้
  • Gallery : ภาพชีวิตของผมในช่วงเวลาต่างๆ เผื่อได้มีโอกาสพบเจอจะได้ทักทายกันนะครับ
  • Video : สำหรับกิจกรรมการเตรียมตัว การฝึกอบรมของลูกเรือ และอื่นๆ ที่น่าสนใจครับ

ชีวิตคือการเดินทางท่องเที่ยว มีความสุขกับครอบครัวครับ

News! ข่าวการรับสมัครลูกเรือใหม่ในช่วงนี้ (ข่าวการรับสมัครทั้งลูกเรือใหม่และลูกเรือมีประสบการณ์ ผมจะให้ลิงก์ไปยังสายการบินนั้นๆ โดยตรงนะครับ พร้อมบอกวันปิดรับสมัครไว้ (ถ้ามี) ส่วนพวกเราจะเดินทางไปสมัครกันอย่างไร ตอนนี้ผมยังไม่มีทางออกให้นะครับ แม้จะเป็นการสมัครออนไลน์ แต่ท้ายที่สุดเมื่อเราถูกเลือก เราจะไปคอนเฟิร์มขั้นสุดท้ายยังไงนะ ทางสายการบินอาจมีทางออกให้ก็ได้ว่ามีเงื่อนไข 1, 2, 3, …)

 292,624 total views,  11 views today