ขอขอบพระคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม…

ถ้าคุณกำลังค้นหาเนื้อหาความรู้เกี่ยวกับ “การทำงานเป็นลูกเรือ” ประกอบอาชีพเกี่ยวกับการให้บริการบนเครื่องบิน เป็นแอร์โฮสเทส สจ๊วต หรืออาชีพเทวดา นางฟ้า ที่หนุ่มสาวหลายคนใฝ่ฝัน คุณมาถูกที่แล้วครับ

บล็อกนี้ จัดทำขึ้นด้วยความตั้งใจเพื่อใช้บอกเล่าถึง ความเป็นมาของกระผม นายปอ (ปรเมศวร์ โคตรคันทา) เกี่ยวกับการศึกษา ประสบการณ์ในการเรียน และความฝันในการประกอบอาชีพบนฟากฟ้า ความตั้งใจแน่วแน่ในการเดินทางสู่ฝัน ต้องศึกษา ค้นคว้า ฝ่าฟันด้วยตนเอง จนประสบผลสำเร็จ จึงอยากจะบอกเล่าประสบการณ์นี้ให้กับรุ่นน้องๆ และผู้ที่สนใจในอาชีพ “พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน” (หญิง หรือ แอร์โฮสเทส และ ชาย หรือ สจ๊วต) และจะเสริมเพิ่มเติมความรู้ด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้ครบรอบด้านมากขึ้น รวมทั้งข่าวสารการประกาศรับสมัครลูกเรือของสายการบินอื่นๆ สำหรับผู้ที่สนใจ

Por Porames at Emirates

บล็อกนี้ท่านจะได้พบกับ

  • My Experience ประสบการณ์ในการเตรียมตัวเข้าสู่อาชีพ  การฝึกงาน การไปสมัครงานกับสายการบิน การเข้ารับการฝึกเข้าเป็นลูกเรือ ครั้งแรกกับการทำงานบนเครื่องบิน และอื่นๆ
  • Knowledge ความรู้ในสายอาชีพบริการบนเครื่อง แอร์โฮสเทส สจ๊วต นักบิน และความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องบิน สายการบิน และการเดินทางด้วยเครื่องบิน
  • Lifestyle ชีวิตสนุกๆ ขำๆ น่าตื่นเต้น ตกใจก็มี รวมทั้งความหวานๆ ในชีวิตลูกเรือต่างแดน
  • Jobs งานและประกาศรับสมัครงานของสายการบินต่างๆ รวมทั้งวิธีการเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่อาชีพนี้
  • Gallery ภาพชีวิตของผมในช่วงเวลาต่างๆ เผื่อได้มีโอกาสพบเจอจะได้ทักทายกันนะครับ
  • Video สำหรับกิจกรรมการเตรียมตัว การฝึกอบรมของลูกเรือ และอื่นๆ ที่น่าสนใจครับ

ชีวิตคือการเดินทางท่องเที่ยว มีความสุขกับครอบครัวครับ

News! มีหลายคนสอบถามมาว่า ช่วงนี้มีสายการบินเปิดรับลูกเรือไหม? มีครับ แต่เป็นการรับเฉพาะสัญชาติ ไม่เป็นการรับแบบทั่วไปเลยไม่นำเสนอ อย่างตอนนี้ MAL, Cebu Pacific ก็รับแถวๆ ใกล้บ้านเราแต่รับเฉพาะพลเมืองในประเทศนั้นๆ ใครมีภาษาที่สามดีๆ ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ก็เตรียมตัวสอบเอาใบรับรองไว้ครับ มีเปิดรับทั่วไปเมื่อไหร่มาบอกแน่นอนครับ… ส่วนใครที่สนใจจะเป็นสาว Qatar นี่เปิดรับทั่วไปอยู่นะไปลงทะเบียนออนไลน์ไว้ ตอนนี้มารับที่ Davao ฟิลิปปินส์รัวๆ เลย 🙂 😀 😆 😛

31,478 total views, 102 views today