สดชื่น รื่นเริง วันสงกรานต์ครับ…

งกรานต์บ้านเราร้อนจริงๆ ครับ แต่ก็ดีใจได้กลับบ้านไปเล่นน้ำสงกรานต์บ้านเราสักที ได้ชาร์จแบตเตอรี่ชีวิตเต็มเปี่ยมกับครอบครัว ได้รดน้ำดำหัวขอพรญาติผู้ใหญ่พร้อมหน้า ได้เติมพลังอาหารอีสานแซบๆ ที่คุณพ่อคุณแม่จัดโปรแกรมให้ทุกวัน มีความสุขครับ วันที่ 21 เมษายนนี้ ก็ได้เวลาบินกลับที่ตั้งแดนทะเลทรายดูไบ เพื่อทำงานกับเพื่อนๆ อีกครั้ง พร้อมกับหาข่าวพร้อมเรื่องราวดีๆ มาฝากกัน โปรดติดตามต่อไปครับ  🙂 😛 😉

ท่านที่สนใจอาชีพ “ลูกเรือบนเครื่องบิน” เป็นแอร์โฮสเทส สจ๊วต สายการบินต่างๆ ก็ติดตามข่าวล่าสุดได้จากบล็อกนี้ครับ จริงๆ แล้วมีรับสมัครกันตลอด แต่… บางสายการบินก็รับเฉพาะคนบางสัญชาติ/เชื้อชาติเท่านั้น ที่ผมนำมาบอกกล่าวจะเป็นการรับแบบเปิดทั่วไปนะครับ อาจจะรับในประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนเรา หรือในประเทศที่เป็นฐานการบิน (Base) ของสายการบินนั้นๆ นานๆ ทีจะมารับในบ้านเรา ถ้ามัวรอแต่การมารับสมัครที่กรุงเทพฯ อาจจะอายุเกินก่อนนะครับ ถ้าไปได้ก็ไปเปิดโอกาสให้ตัวเองครับ 😀 😛

Por Porames at Emirates

บล็อกนี้ท่านจะได้พบกับ

  • My Experience ประสบการณ์ในการเตรียมตัวเข้าสู่อาชีพ  การฝึกงาน การไปสมัครงานกับสายการบิน การเข้ารับการฝึกเข้าเป็นลูกเรือ ครั้งแรกกับการทำงานบนเครื่องบิน และอื่นๆ
  • Knowledge ความรู้ในสายอาชีพบริการบนเครื่อง แอร์โฮสเทส สจ๊วต นักบิน และความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องบิน สายการบิน และการเดินทางด้วยเครื่องบิน
  • Lifestyle ชีวิตสนุกๆ ขำๆ น่าตื่นเต้น ตกใจก็มี รวมทั้งความหวานๆ ในชีวิตลูกเรือต่างแดน
  • Jobs งานและประกาศรับสมัครงานของสายการบินต่างๆ รวมทั้งวิธีการเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่อาชีพนี้
  • Gallery ภาพชีวิตของผมในช่วงเวลาต่างๆ เผื่อได้มีโอกาสพบเจอจะได้ทักทายกันนะครับ
  • Video สำหรับกิจกรรมการเตรียมตัว การฝึกอบรมของลูกเรือ และอื่นๆ ที่น่าสนใจครับ

ชีวิตคือการเดินทางท่องเที่ยว มีความสุขกับครอบครัวครับ

News! ข่าวการรับสมัครลูกเรือใหม่ในช่วงนี้ทั้งในบ้านเรา และต่างประเทศ (ไม่ไกลนัก) ที่เปิดรับเป็นการทั่วไปทุกสัญชาติ (คุณสมบัติจะคล้ายๆ กับประกาศเดิมให้ดูในหมวด Jobs ตามชื่อสายการบินที่เปิดรับนะครับ) อ้อ… กับอีกคำถามที่มีมาว่า “สายการบินนั้น นี้ ตอบรับ invite หรือยังค่ะ/ครับ” ข้อนี้ตอบไม่ได้นะครับ คนที่รู้คือคนที่ได้รับอีเมล์จากบริษัทที่สมัครเท่านั้น ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ เป็นเพียงผู้มาบอกข่าวไม่ใช่กรรมการคัดเลือกครับ ขออภัยมณีจริงๆๆ…

51,026 total views, 51 views today