Be part of the magic …

World Expo 2020 Dubai UAE ประเทศไทยได้ไปร่วมในงานนี้ด้วยวิสัยทัศน์การก้าวไปข้างหน้า เชื่อมโยงและติดต่อสัมพันธ์กับผู้คนในทั่วโลกด้วย Thai Pavilion อันยิ่งใหญ่ตระการตา ด้วยเวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมทางด้านหน้า ที่เชื่อมโยงการแสดงของคนจริงๆ กับแอนิเมชั่นสุดตระการตา ภายในอาคารศาลาไทยมีการแสดงถึงความงดงามในศิลปะ ประวัติศาสตร์ชาติไทย การติดต่อค้าขายเชื่อมโยงกับนานาประเทศ ความทันสมัยและไมตรีจิตของคนไทยที่ชาวต่างชาติชื่นชม อยากมาพักอาศัย ทำธุรกิจและท่องเที่ยวในประเทศไทย

World Expo 2020 Dubai UAE สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิดหลัก “Connecting Mind, Creating the Future” หรือ “เชื่อมความคิด สร้างอนาคต” โดยแบ่งพื้นที่จัดงานออกเป็น 3 ส่วนหลักคือ Opportunity, Sustainability และ Mobility โดยประเทศไทยเข้าร่วมในหัวข้อย่อย Mobility (การขับเคลื่อน) และได้กำหนดแนวคิดหลักในการจัดแสดงครั้งนี้ว่า “Mobility for the future” หรือ “การขับเคลื่อนสู่อนาคต”  งานนี้จัดขึ้นที่ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ไปจนถึง 31 มีนาคม 2565 รวมระยะเวลา 6 เดือนเต็ม ท่านสามารถติดตามรายละเอียดในการเดินทางไปร่วมงาน ซื้อตั๋วเข้าชมงานล่วงหน้าได้ ผ่านทางเว็บไซต์ทางการ Expo2020Dubai ได้

สำหรับผมนั้นซื้อตั่วสำหรับการเข้าชมงานแบบตลอด 6 เดือนไว้แล้ว แต่ช่วงนี้อากาศค่อนข้างร้อนเลยยังไม่ได้ไปชมนะครับ ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือช่วงปลายพฤศจิกายน เรื่อยไปถึงมกราคมปีหน้า อากาศจะค่อนข้างเย็นสบายนะครับ ใครที่คิดจะไปชมต้องศึกษาและวางแผนให้ดีนะครับว่า จะไปชมประเทศอะไรบ้าง โซนไหน เพราะกว้างขวางมากใช้เวลาเดินชมถ้าจะให้ครบจริงๆ 3 เดือนจะทั่วหรือเปล่าไม่รู้ คงต้องเลือกที่สนใจจริงๆ เลือกช่วงเวลา จองการเข้าชมในส่วนแสดงของประเทศต่างๆ ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วย

ไม่มีโอกาสไปเที่ยวก็ชมผ่านทางออนไลน์ได้นะครับ Thai Pavilion

เตรียมตัวไว้ หาอะไรทำได้ ทำไปก่อนครับ!

วามฝันของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การเรียนจบระดับสูงๆ ก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่า “จะมีงานทำ” เพราะในปัจจุบันนี้หลายๆ หน่วยงาน องค์กร บริษัทเอกชน ต่างก็ให้ความสำคัญกับความสามารถ การสื่อสาร ความตั้งใจจริงของบุคคล มากกว่าจะดูค่าที่ปริญญาบัตรกันแล้ว ใครมีความสามารถในการสื่อสารมากกว่า (ไม่ใช่แค่พูด ฟัง อ่าน เขียนได้นะ ต้องรวมการสื่อสารรู้เรื่อง ตรงประเด็นด้วย) มักจะมีโอกาสมากกว่า ยิ่งสื่อสารได้หลายภาษาก็ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะใครที่ต้องการมาทำงานด้านการบริการถือว่า “ภาษา” สำคัญมาก พอๆ กับความเป็นมิตร ยิ้มแย้มเลยทีเดียว

การมองหางานทำอย่ามองแต่งานที่ตรงกับสายที่ตนเองเรียนจบมาเท่านั้น ลองมองงานสายอื่นๆ ที่เราชอบ ถนัด และคิดอยากทำ อยากท้าทายความสามารถของตนเองก็ลองสมัครดู คุณอาจได้ค้นพบตนเองอย่างคาดไม่ถึง และอย่าคิดแต่ตั้งรับ สมัครแต่งานที่อยู่ใกล้ๆ บ้าน (การแข่งขันมันสูงนะ) เดี๋ยวนี้งานดีๆ มีอีกเยอะในที่ต่างๆ ถ้าเรามองหาและเปิดโอกาสให้ตนเองได้ลองประสบการณ์ใหม่ๆ บ้าง เปิดโลกให้กว้างกว่าเดิมสิครับ

ถ้าสนใจในอาชีพเดียวกับผมก็ติดตามได้ที่นี่ จะมีข่าวมาบอกสม่ำเสมอ ตามเวลาว่างที่ผมพอมี และก็อย่าได้หลงเชื่อเว็บข่าวหลายๆ แห่ง ที่พาดหัวซะเว่อวังชวนให้ไปดูเพื่อเรียกยอดไลค์ ยอดแชร์ อย่าง “ไม่กำหนดความสูง ไม่ต้องสอบ TOIEC สมัครเลย!” เชื่อได้หรือครับ? พออ่านรายละเอียดไปเจอ “ต้องเอื้อมแตะที่ระยะ 212 เซนติเมตร” แต่คุณสูงเพียงแค่ 150 เซนติเมตร ถ้าไม่ใช่สวมวิญญาณแม่นาคพระโขนงไปด้วย ยังไงๆ ก็เอื้อมไม่ถึงล่ะครับ ไม่บอกว่าเอาผลสอบโทอิกแต่ใช้คำว่า Fluency in written and spoken English ถ้าขนาดนี้สอบ TOIEC ได้ 650 ยังเสียวๆ เลยว่าจะผ่านไหม?

 

บล็อกนี้ท่านจะได้พบกับ

  • My Experience : ประสบการณ์ในการเตรียมตัวเข้าสู่อาชีพ  การฝึกงาน การไปสมัครงานกับสายการบิน การเข้ารับการฝึกเข้าเป็นลูกเรือ ครั้งแรกกับการทำงานบนเครื่องบิน และอื่นๆ
  • Knowledge : ความรู้ในสายอาชีพบริการบนเครื่อง แอร์โฮสเทส สจ๊วต นักบิน และความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องบิน สายการบิน และการเดินทางด้วยเครื่องบิน
  • Lifestyle : Review ประสบการณ์สมัครงานลูกเรือของสายการบินต่างๆ รวมทั้งชีวิตสนุกๆ ขำๆ น่าตื่นเต้น ตกใจ ผิดหวังไม่สวยงามดังคิด ก็มี รวมทั้งความหวานๆ ในชีวิตลูกเรือต่างแดน
  • Find Jobs : งานและประกาศรับสมัครงานของสายการบินต่างๆ รวมทั้งวิธีการเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่อาชีพนี้
  • Gallery : ภาพชีวิตของผมในช่วงเวลาต่างๆ เผื่อได้มีโอกาสพบเจอจะได้ทักทายกันนะครับ
  • Video : สำหรับกิจกรรมการเตรียมตัว การฝึกอบรมของลูกเรือ และอื่นๆ ที่น่าสนใจครับ

ชีวิตคือการเดินทางท่องเที่ยว มีความสุขกับครอบครัวครับ

News! ข่าวการรับสมัครลูกเรือใหม่ในช่วงนี้ (ข่าวการรับสมัครทั้งลูกเรือใหม่และลูกเรือมีประสบการณ์ ผมจะให้ลิงก์ไปยังสายการบินนั้นๆ โดยตรงนะครับ พร้อมบอกวันปิดรับสมัครไว้ (ถ้ามี) ส่วนพวกเราจะเดินทางไปสมัครกันอย่างไร ตอนนี้ผมยังไม่มีทางออกให้นะครับ แม้จะเป็นการสมัครออนไลน์ แต่ท้ายที่สุดเมื่อเราถูกเลือก เราจะไปคอนเฟิร์มขั้นสุดท้ายยังไงนะ ทางสายการบินอาจมีทางออกให้ก็ได้ว่ามีเงื่อนไข 1, 2, 3, …)

 311,021 total views,  5 views today