Singapore Recruitment [February2020]

Singapore Airlines Cabin Crew Recruitment

สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ จะเปิดรับสมัครลูกเรือรุ่นใหม่ (Singapore Girl) ที่ สิงคโปร์ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และมีนาคม และที่ ไทเป ไต้หวัน ในช่วง เดือนมีนาคม ถ้าคุณมีสมบัติตามด้านล่างนี้ก็สมัครได้เลย ผ่านทางออนไลน์ตามลิงก์ด้านล่าง เพื่อรับจดหมายเชิญไปร่วมกิจกรรมการสัมภาษณ์ ตามวัน/เวลา/สถานที่ที่จะแจ้งให้ทราบต่อไป

คุณสมบัติเบื้องต้น

 • อายุอย่างต่ำ 18 ปี (เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายสิงคโปร์)
 • มีสุขภาพดี สุภาพสตรีมีความสูงอย่างน้อย 158 เซนติเมตร และ 165 เซนติเมตรสำหรับสุภาพบุรุษ เพื่อให้บริการด้านความปลอดภัยกับผู้โดยสารในเครื่องบิน
 • การศึกษาระดับปริญาตรี (ผู้ที่จะจบการศึกษาในเดือนมิถุนายน 2563 สมัครได้)
 • มีความสามารถใช้ภาษาอังกฤษในระดับสูง (ไม่ได้บอกว่า “ต้องมีผลสอบ TOIEC” แต่คุณก็ต้องเจ๋งกว่า 650 คะแนนขึ้นไปล่ะ) และถ้าสื่อสารภาษาจีนแมนดารินได้จะดีมาก ในประกาศใช้คำว่า “Proficiency in English and Mandarin”
 • พร้อมที่จะไปทำงานประจำพำนักในสิงคโปร์ (สถานีฐานของเขาคือ สนามบิน Shangi ที่ได้ชื่อว่าสุดสวย และแชร์กันตรึมในสื่อสังคมออนไลน์ แล้วอยากไปไหมล่ะ)

ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว จะต้องสามารถเริ่มปฏิบัติงานกับทางสายการบินได้ภายในสามเดือน นับจากวันที่สมัคร (นั่นคือควรจบการศึกษาแล้วนั่นเอง)

การฝึกอบรมพนักงาน :

ถ้าคุณผ่านกระบวนการคัดเลือกของทางสายการบิน คุณจะได้เข้ารับการฝึกอบรมการเป็นลูกเรือ เป็นเวลา 4 เดือน ให้ได้มาตรฐานของอุตสาหกรรมการบิน ในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย และทักษะการบริการในด้านต่างๆ

คอร์สการฝึกอบรมประกอบด้วย :

 • Product Knowledge including Food & Beverage
 • Service Procedures
 • Passenger Handling
 • Deportment & Grooming
 • Language & Communication Skills
 • Safety Equipment Procedures
 • First Aid

ค่าตอบแทนในการทำงาน :

ระหว่างการฝึกอบรมคุณจะได้รับเงินเดือนขั้นต่ำตามกฎหมายแรงงาน เมื่อสำเร็จการฝึกแล้วเข้าทำงานประจำ คุณจะมีรายได้ระหว่าง 4,500 – 5,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ขึ้นอยู่กับรูปแบบการบิน และชั่วโมงการปฏิบัติงานของแต่ละคน พำนักในสิงคโปร์พร้อมกับสัญญาการจ้าง 5 ปี และอาจจะต่อสัญญาอีกทุก 5 ปี (ถ้ามีผลงานเป็นที่ประจักษ์) นอกจากนั้นคุณจะไดรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ เช่น การเดินทางฟรีกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ จำนวน 1 ครั้ง/ปี (ปลายทางไหนก็ได้) หรือโปรโมชั่นลดราคาในช่วงต่างๆ รวมทั้งสวัสดิการด้านการแพทย์และอื่นๆ

การสมัคร

โปรดลงทะเบียนสมัครทางออนไลน์ตามลิงก์ด้านล่าง เปิดแล้ววันนี้ไปจนถึง 16 February 2020

ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกขั้นต้น จะได้รับเชิญให้ส่งวิดีโอสัมภาษณ์ออนไลน์ (a video interview online) และผู้สมัครที่ผ่านรอบการสัมภาษณ์ทางวิดีโอแล้วเท่านั้น จึงจะได้รับจดหมายเชิญให้ไปเข้าร่วมการสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัว ณ สถานที่ และวันเวลาที่กำหนดในเทียบเชิญ

เนื่องจากมีผู้สมัครเป็นจำนวนมาก เฉพาะผู้ที่ผ่านการสัมภาษณ์ด้วยวิดีโอแล้วเท่านั้น ที่จะได้รับแจ้ง invited ให้ไปร่วมกิจกรรมการคัดเลือกต่อไป

สมัครออนไลน์ได้ตามลิงก์ด้านล่าง

Singapore : https://singaporeairlines.csod.com/ats/careersite/jobdetails.aspx?site=1&c=singaporeairlines&id=953

Taipei : https://singaporeairlines.csod.com/ats/careersite/jobdetails.aspx?site=1&c=singaporeairlines&id=1012

ถ้าสนใจสมัครให้อ่านการเตรียมตัวเป็นสาว Singapore Girl อ่านได้ที่นี่

 572 total views,  1 views today

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)