พิธีมอบประกาศนียบัตรสำเร็จหลักสูตรลูกเรือ

านนี้ต้องถึงขั้นจุดพลุฉลองกันเลยทีเดียวครับ กัGraduation Day วันสำเร็จการศึกษาของลูกเรือ

หลังจากที่่ฝ่าฟันทำงานจนพ้นช่วง Probation กันมาได้ ครบหกเดือนปั๊บ ก็จะได้รับเชิญให้ไปร่วมในงาน Cabin crew Graduation day ที่จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดี (ซึ่งน่าจะเป็นทุกๆ สัปดาห์แล้วมั้งครับ เพราะช่วงนี้รับลูกเรือเยอะเหลือเกิน มาใหม่กันทุกอาทิตย์) กิจกรรมก็จะเริ่มขึ้นตั้งแต่เช้า ต่อเนื่องไปจนถึงช่วงบ่ายกว่าๆ ครับ

วันนี้ ก็เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เจอเพื่อนที่ร่วมเทรนในกลุ่มเดียวกันมา หลังจากบางคนหายหน้าหายตาไปนานมากทีเดียว แล้วเค้าว่ากันว่าเป็น “ครั้งสุดท้าย” ที่ทุกคนในกลุ่มจะได้มาอยู่รวมกัน เพราะหลังจากนี้ทุกคนก็จะแยกย้ายกันไปบิน อาจจะนานๆ ได้มาเจอกันบ้างครับ เมื่อทุกคนมารวมตัวกัน ก็แน่นอนว่าก็ต้องมีการเม้าท์มอยกันเกิดขึ้น เล่าเรื่องที่ไปเห็น ไปบินมา แบบออกรสออกชาติกันเลยทีเดียวครับ

จากนั้นก็มาถ่ายภาพกลุ่มร่วมกันเป็นที่ระลึก แต่ก็น่าเสียดายครับ ที่เพื่อนบางคนไม่อาจฝ่าอุปสรรคมาจนครบหกเดือนได้ ด้วยหลายๆ เหตุผล จึงทำให้บางทีก็ขาดสีสันไป แล้วก็ทำให้คิดถึงเพื่อนๆ ขึ้นมาทีเดียวครับ จากนั้นก็แบ่งกลุ่มไปทำกิจกรรม ที่จะให้ได้ Refresh ความรู้ที่เรียนมาจากการเทรนนิ่ง งานนี้บางคนถึงขั้นต้องเตรียมตัวอ่านหนังสือมาเลยทีเดียวครับ กิจกรรมก็จะเป็นเชิงเล่นเกมส์ ถามตอบ เป็นต้นครับ

ช่วงบ่ายก็จะเป็นการพบปะกับ Cabin crew manager ซึ่งก็จะเปิดโอกาสให้ถามคำถามต่างๆ ที่ค้างคาใจ งานนี้กลุ่มเราก็เน้นไปที่เรื่อง การเลื่อนขั้นไปเป็นลูกเรือชั้นธุรกิจ (Business Class) กันครับ เพราะดูเหมือนใครๆ ก็อยากไปทำชั้นธุรกิจกันทั้งนั้น^^

สุดท้ายก็เป็นพิธีมอบประกาศนียบัตรจบหลักสูตร ซึ่งก็อนุญาตให้เราเชิญ พ่อ แม่ ญาติ หรือเพื่อนมาร่วมในงานได้ด้วย เสร็จแล้วก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกแล้วก็ทานของว่างร่วมกันครับ

จริงๆ แล้ววันนี้ก็เป็นวันที่สำคัญอีกวันนึงของลูกเรือครับ เพราะมันเป็นงานที่ค่อนข้างใหญ่ แสดงให้เห็นว่าเราได้เป็นลูกเรือเต็มตัว และเป็นการต้อนรับเข้าสู่ครอบครัวการบินอย่างเป็นทางการด้วยครับ

สำเร็จการศึกษาแล้วนะ

รุ่นน้องครับ รุ่นผม AB-1536 ไม่มีใครถ่ายวีดิโออัพขึ้น Youtube เลย

 588 total views,  1 views today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)